ผลงานของเรา

Continental

Continental ช่วยผู้คนทั่วโลกให้เปลี่ยนความคิดเรื่องยานยนต์ให้กลายเป็นจริง ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า ระบบต่างๆ และโซลูชันบริการที่ครบครัน พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำให้การขนส่งปลอดภัย สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประหยัด และยั่งยืน

เทคโนโลยี

ASP.NET core, Azure SQL, Angular

เกี่ยวกับ Continental

Continental เป็นบริษัทในเครือของ Continental Corporation ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ในปี พ.ศ. 2414 (ณ ปี พ.ศ. 2565 มีอายุรวม 151 ปี) Continental กลายเป็นหนึ่งในห้าซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก และยังช่วยให้ผู้คนทั่วโลกเปลี่ยนความคิดเรื่องยานยนต์ให้กลายเป็นจริง ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า ระบบต่างๆ และโซลูชันบริการที่ครบครัน พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำให้การขนส่งปลอดภัย สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประหยัด และยั่งยืน Continental Corporation มียอดขายต่อปีอยู่ที่ 37.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (พ.ศ. 2563) และมีการดำเนินงานใน 58 ประเทศ โดยมีไซต์งาน 561 แห่ง พร้อมด้วยพนักงาน 190,000 คนทั่วโลก

Continental Tyres (Thailand) Co., Ltd. เป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย บริษัทได้ผลิตยางล้อรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถบรรทุกขนาดเล็กเพื่อเป็นศูนย์กลางการผลิตของ Continental ในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก

ปัญหา

เมื่อมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามา ทีมขายของ Continental จำเป็นต้องตรวจสอบและติดต่อสอบถามฝ่ายต่างๆ เกี่ยวกับวัสดุ สภาพของเครื่องจักร เครื่องมือ ฯลฯ รวมถึงต้องประเมินว่า สามารถผลิตยางรถยนต์ตามคำสั่งซื้อที่ปรับแต่งพิเศษได้หรือไม่ การวิเคราะห์และประเมินเหล่านี้ จะดำเนินการผ่านตารางหลายตาราง ซึ่งใช้เวลานาน เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย และไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ เนื่องจากไม่มีแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มใดที่ช่วยให้ทีมขายและทีมผลิตสามารถตรวจสอบข้อมูลได้แบบเรียลไทม์

แนวทางการแก้ปัญหา

Continental ต้องการสร้างแพลตฟอร์มเว็บแอปพลิเคชัน ที่มีชื่อว่า “Product Capability” เพื่อให้ทีมขาย ทีมวิศวกรรม และทีมผลิต สามารถป้อนข้อมูลที่จำเป็นของแต่ละฝ่ายและเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง ช่วยให้ทีมงานของ Continental สามารถสร้างคำสั่งซื้อ ตามความต้องการในเว็บแอป ซึ่งจะคำนวณผลลัพธ์และตัดสินใจว่าสามารถผลิตคำสั่งซื้อที่ปรับแต่งได้หรือไม่

บริษัท Manao Software ร่วมมือกับทีม Continental เพื่อทำความเข้าใจปัญหาที่พบ เจาะจงขอบเขตของงาน ออกแบบผลิตภัณฑ์เบื้องต้น และกำหนดความต้องการของผลิตภัณฑ์ ฟีเจอร์เด่นของเว็บแอปพลิเคชัน ได้แก่

  • Capability Entity: ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งข้อมูลเกี่ยวกับความสามารถในการผลิต รวมถึงเครื่องจักร เครื่องมือ และพารามิเตอร์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างเครื่องจักร เครื่องมือ พารามิเตอร์ ความสามารถของผลิตภัณฑ์ และเค้าโครงรูปภาพนิ่งแบบไดนามิกได้
  • Feasibility Entity: ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ (ผู้ดูแลระบบ, วิศวกร, ผู้อนุมัติ) สามารถดูรายการคำสั่งซื้อได้ ผู้ใช้สามารถสร้าง อัปเดต บันทึกแบบร่าง คำนวณ และเผยแพร่คำสั่งซื้อได้ ผู้ใช้สามารถขอให้เว็บแอปคำนวณความเป็นไปได้ของคำสั่งซื้อ และคำนวณและแสดงผลลัพธ์เพิ่มเติมได้

บริษัท Manao Software ใช้เทคโนโลยี เครื่องมือ และบริการดังต่อไปนี้

  • ใช้ Azure ASP.NET Core 3.1 สำหรับ backend และ Angular 9 สำหรับ frontend
  • ใช้ Entity Framework Core 3.1 ในการจัดการฐานข้อมูล
  • ใช้ Azure SQL Server เพื่อจัดเก็บข้อมูลเว็บแอปพลิเคชัน
  • ผสานเว็บแอปพลิเคชันเข้ากับ Active Directory ของ Continental Tyres เพื่อการตรวจสอบสิทธิ์
  • ใช้ Visual Studio 2019 สำหรับการ deployment ผ่าน Microsoft Teams

บริการทั้งหมดถูกดำเนินการบนโครงสร้างพื้นฐานภายในของ Continental (ภายในองค์กร)

“บริษัท Manao Software เป็นผู้ร่วมงานและผู้สนับสนุนที่ยอดเยี่ยม พวกเขามุ่งไปที่การช่วยเหลือทีมของ Continental Tyres ในการแก้ปัญหา พวกเขาเข้าใจประเด็นปัญหาของเรา และพวกเขามักจะเสนอวิธีแก้ปัญหาและแนวทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และสร้างเว็บแอปพลิเคชันที่น่าทึ่งที่ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ พวกเขาใส่ใจในคุณภาพและความปลอดภัย และทำให้แน่ใจว่างานที่พวกเขาส่งมอบนั้นมีคุณภาพสูงสุด เราถือว่า มะนาวซอฟต์แวร์เป็นหนึ่งในพันธมิตรอันดับแรกๆด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ของเรา และเราจะทำงานร่วมกับพวกเขาอีกครั้งในโครงการอื่นๆในอนาคต.”

Jaturong Jitrabob

IT Technical Lead Manufacturing System (MES) : Continental (Thailand)

มาสร้างโปรเจกต์ซอฟต์แวร์ของคุณให้สำเร็จไปด้วยกัน

เทคโนโลยีที่ใช้

ผลลัพธ์

บริษัท Manao Software ได้พัฒนาและส่งมอบเว็บแอปพลิเคชัน Product Capability ที่พร้อมใช้งานโดยเปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2021 เว็บแอปพลิเคชันนี้ช่วยให้ทีมงานของ Continental ทราบผลลัพธ์ความเป็นไปได้และข้อมูลความสามารถในการผลิต ซึ่งช่วยให้มั่นใจในโอกาสการขาย เพิ่มผลผลิต และผลิตยางที่ปสั่งทำพิเศษและมีคุณภาพสูงได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า

Contact Manao Software

ติดต่อเรา

This is a staging environment