บริการพัฒนาซอฟต์แวร์มีไว้เพื่ออะไร และทำไมถึงจำเป็น?

สารบัญ

ส่วนใหญ่ไอเดียเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ที่ดีเป็นเพียงแค่ไอเดียเท่านั้น เป็นตัวแทนของรางวัลหรือเป้าหมายที่ปลายทาง แต่เส้นทางนั้นอาจยาวไกลและซับซ้อน ทั้งยังอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝันก่อนที่จะบรรลุถึงเป้าหมาย บริษัทหลายแห่งพบว่าพวกเขาไม่มีบุคลากรที่มีทักษะด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์อยู่ในแผนก IT ในปัจจุบัน ดังนั้นบริษัทต่างๆ จำนวนมากจึงหันมาใช้ บริการพัฒนาซอฟต์แวร์จากภายนอก (outsourced software development services) เพื่อเติมเต็มความต้องการด้านซอฟต์แวร์ของตน

 

การพัฒนาซอฟต์แวร์คืออะไร?

การพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจ ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ วางแผน มอบหมายงาน สร้าง ปรับใช้ และดูแลรักษาซอฟต์แวร์ หลายๆ คนอาจไม่ทราบถึงขนาดและขอบเขตของงานที่เกี่ยวข้องกับการสร้างซอฟต์แวร์

โดยทั่วไปแล้ว การพัฒนาซอฟต์แวร์จะดำเนินการโดยวิศวกรซอฟต์แวร์ โปรแกรมเมอร์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานซอฟต์แวร์ แต่ละตำแหน่งเหล่านี้อาจปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะงาน หน้าที่ของแต่ละคนมีความยืดหยุ่น แต่พวกเขาทั้งหมดทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน

แต่ละคนที่ทำงานเกี่ยวกับซอฟต์แวร์จะต้องเข้าใจพารามิเตอร์การทำงานของซอฟต์แวร์อย่างถ่องแท้ และรู้วิธีการทำให้มันทำงานตามที่ออกแบบไว้ นอกจากนี้ พวกเขายังต้องเข้าใจบทบาทที่ได้รับมอบหมายอย่างชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนหรือทับซ้อนของงาน

 

ประโยชน์ของการพัฒนาแอปแบบ cross platform

4 ปัจจัยสำคัญที่ผลักดัน Outsourced Software Development

ความจำเป็นในการมีทีมงานที่มีประสบการณ์และทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อพัฒนาโปรแกรมและแอปพลิเคชันเฉพาะทาง ทำให้บริษัทจำนวนมากหันไปจ้างบุคคลภายนอกเพื่อสร้าง ซอฟต์แวร์ตามความต้องการ ซึ่งความต้องการเหล่านี้อาจประกอบขึ้นด้วยปัจจัยต่างๆ ดังนี้:

  • ความเร่งด่วน
  • พนักงานที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีไม่เพียงพอ
  • ปัญหาเรื่องการหมุนเวียนและการสรรหาบุคลากรที่เหมาะสม
  • จำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักของบริษัท

ความเร่งด่วนเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมบริษัทจึง จ้างบุคคลภายนอกในการพัฒนาซอฟต์แวร์ พวกเขาต้องการตอบสนองความต้องการได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้และหวังว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์มืออาชีพจะสามารถพัฒนาโปรแกรมหรือแอปได้อย่างรวดเร็ว

การไม่มีประสบการณ์และความรู้ที่เพียงพอเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมเป็นเหตุผลที่สอง การที่ใช้โปรแกรมเมอร์ หรือ นักพัฒนาที่ไม่มีประสบการณ์ ทำให้ไม่รู้เลยว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการพัฒนาโปรแกรมที่ไร้ปัญหา ซึ่งมักก่อให้เกิดปัญหาเมื่อนำโปรแกรมไปใช้งานจริง

สุดท้ายนี้ ความจำเป็นที่จะต้องให้พนักงานของบริษัทมุ่งเน้นไปที่สิ่งอื่นที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก อาจเป็นอันตรายและมีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับบริษัท

ความจำเป็นที่ต้องจ้างทีมพัฒนาที่มีประสบการณ์ ซึ่งเข้าใจเป้าหมายของโปรเจกต์และสามารถมองผ่านไปจนถึงข้อสรุปได้โดยไม่หลุดโฟกัส การจ้าง outsource สามารถให้มุมมองใหม่ที่ช่วยให้มองเห็นช่องโหว่ในไอเดียได้ง่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถบรรลุผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็วแทนที่จะต้องใช้เวลาหลายปี

อย่างไรก็ตาม การ outsource ที่ซับซ้อนและโปรแกรมที่กำหนดเองก็มีปัญหาในตัวเอง บริษัท outsource จำนวนมากอาจจะเสนอความรวดเร็วในการพัฒนาแนวคิดของคุณให้เป็นโปรแกรม ซึ่งอาจเป็นเพียงโปรแกรมที่เต็มไปด้วยจุดบกพร่องและข้อผิดพลาด และแทบไม่มีการติดตามผลเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น

ปัญหาของบริษัท outsource ด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากก็คือ การชนะประมูลโปรเจกต์คือเป้าหมายหลักของพวกเขา โดยไม่คำนึงว่าพวกเขาควรจะรับงานนี้หรือไม่ บริษัทซอฟต์แวร์จำนวนมากจัดอยู่ในหมวดหมู่ของ “ความรู้เพียงเล็กน้อยเป็นสิ่งที่อันตราย” พวกเขาได้รับประสบการณ์และความรู้ในระดับหนึ่ง และปล่อยให้ความรู้เหล่านี้ครอบงำสามัญสำนึก พวกเขารับโปรเจกต์ที่เกินความสามารถ และมักจะไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าได้

พบกับมะนาวซอฟต์แวร์

Manao Software เป็นทางเลือกใหม่ที่จะทดแทนชื่อเสียงและประสบการณ์ที่ไม่ดีที่คุณเคยได้รับ นอกจากนี้เรายังช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในการมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจหลักของคุณ ในขณะที่เราดูแลการพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณ เราสามารถส่งมอบซอฟต์แวร์ที่คุณกำหนดเองได้ในราคาที่สมเหตุสมผลและไม่แพง ทั้งเรายังสามารถจัดหาซอฟต์แวร์ในรูปแบบหลายภาษา ทั้งอังกฤษ เดนมาร์ก และไทย

ที่ Manao Software เรารับฟังและทำความเข้าใจความต้องการของคุณ เมื่อเราเข้าใจแล้ว เราจะสร้างโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้จริงและสมเหตุสมผล เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณ

Manao Software เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์แบบกำหนดเองชั้นนำของเชียงใหม่ และเราสามารถรองรับทุกความต้องการในการพัฒนาซอฟต์แวร์ของธุรกิจคุณ เรามีทีมงานที่ทุ่มเทเพื่อทำงานร่วมกับคุณและพร้อมที่จะตอบทุกคำถามที่คุณมี ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ของเราสามารถเปลี่ยนความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริงได้ ด้วยการสร้างซอฟต์แวร์แบบกำหนดเอง ตั้งแต่จุดเริ่มต้น เรารักษาความรับผิดชอบ คุณภาพ และความโปร่งใสในระดับสูง คุณสามารถไว้วางใจให้เราจัดการทุกปัญหาที่เกิดขึ้นและแจ้งให้คุณทราบ เราอัปเดตเกี่ยวกับความคืบหน้าของซอฟต์แวร์ของคุณในทุกช่วงของขั้นตอนการพัฒนา

เราสามารถเป็นพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนและว่าจ้างบุคคลภายนอกได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการบริการจากทีมซอฟต์แวร์ทั้งหมดหรือนักพัฒนาเพียงไม่กี่คนเพื่อแก้ไขปัญหาซอฟต์แวร์ที่คุณอาจมีอยู่แล้ว คุณสามารถมั่นใจได้เสมอว่าความต้องการซอฟต์แวร์ของคุณอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อคุณร่วมงานกับ Manao Software เราจะดูแลความต้องการอื่นๆของบริษัทของคุณต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องผ่านฝ่ายทรัพยากรบุคคลใดๆ และการถ่ายโอนความรู้จะอยู่ภายในระยะเวลาการถ่ายโอนที่คุณต้องการ

มาทำความรู้จักกับบริษัทที่พร้อมรับฟัง ทำความเข้าใจ และตอบสนองต่อความต้องการของคุณ ติดต่อ Manao Software เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณ

ไม่แน่ใจว่าบริการไหนเหมาะกับคุณ?

เพียงติดต่อเรา เราจะช่วยคุณแก้ไขปัญหา และหาบริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

บทความล่าสุด

Penetration Testing เหมือนหรือแตกต่างจาก QA Testing อย่างไร?

มารู้จัก 2 บริการที่มีความแกต่างกัน แต่ส่งผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดกับซอฟต์แวร์ของคุณ นั่นก็คือ การเจาะระบบ (Penetration) และ บริการทดสอบคุณภาพ (QA testing)

This is a staging environment