ผลงานของเรา

กรณีศึกษาจาก Anyday:
ซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยการบริการแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy-Now-Pay-Later)

Anyday คือสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรม Fintech ที่มีสำนักงานในประเทศไทย และเดนมาร์ก ที่ต้องการออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านการชำระเงิน และท้าทายการชำระเงินออนไลน์แบบดั้งเดิม พวกเขาได้ร่วมมือกับ Manao Software เพื่อให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบกำหนดเอง ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

ผลิตภัณฑ์

เทคโนโลยี

ASP.NET Core, Azure, Angular, React Native, Docker, Kubernetes

Anyday with custom software development services

ปัญหา

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020  บริษัท Anyday  ได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวโซลูชันการชำระเงินแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง หรือ Buy-Now-Pay-Later ที่มีฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบสำหรับอีคอมเมิร์ซในปีนั้น เนื่องจาก  ไม่มีทีมนักพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นของตัวเอง พวกเขาจำเป็นต้องสร้าง ทีมพัฒนา  อย่างรวดเร็วและเริ่มสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ Fintech มีความซับซ้อนโดยธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีทีมงานที่สามารถรับมือกับข้อกำหนดที่ต้องการด้านความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ คุณภาพ และความสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ได้อย่างที่ต้องการ ดังนั้นการสรรหาทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากไม่ได้ทีมงานที่พร้อม และมีคุณภาพ จะทำให้วันเปิดตัวสินค้าและบริการของพวกเขาถูกล่าช้าออกไปหลายเดือน และเนื่องจากเป็นสตาร์ทอัพ จึงจำเป็นต้องหาทีมงานที่มีราคาค่าบริการและคุณภาพที่สมเหตุสมผล

การจัดการ

จากจุดเริ่มต้น Manao Software ได้รวบรวมโซลูชั่นให้กับทีม Anyday โดยเริ่มต้นที่สมบูรณ์อย่างรวดเร็วด้วย บริการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบกำหนดเอง และทีมเสริมจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์จาก Manao Software ดังนั้นทีมงานหลักจะได้รับการเสริมด้วยผู้เชี่ยวชาญในด้านซอฟต์แวร์เพิ่มเติม ทั้งนักออกแบบ UX, ทีมดูแลสินค้า สถาปนิกโซลูชัน และผู้จัดการโครงการ ทำให้ลดขั้นตอนการสรรหาทีมงานของตนเองหรือกระบวนการ HR สั้นลง

การจ้างทีมงาน หรือบริการจาก Manao Software ทำให้ Anyday สามารถเริ่มต้นสร้างผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้เหนือกว่าคู่แข่ง เนื่องจากได้รับการแนะนำ และพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญในด้านซอฟต์แวร์โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยากในระยะเริ่มต้น โดยการมีทีมพัฒนาจากที่เดียวกันทำให้สามารถผลิตซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิผลสูงขึ้นเพราะเกิดจากการสื่อสารราบรื่น ซึ่งทำให้Anyday ได้รับการพัฒนาเป็นแพลตฟอร์ม SaaS (Software-as-a-Service) พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสที่มีความยืดหยุ่นสูงและปรับขนาดได้ โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เหล่านี้:

  • Microsoft Azure cloud services
  • Microsoft ASP.NET Core backend
  • Angular + Bootstrap frontend
  • Docker + Kubernetes container infrastructure

เพิ่มส่วนต่อขยายเกตเวย์การชำระเงินสำหรับการผ่อนชำระด้วย VISA และ Mastercard

“เราตัดสินใจเลือก Manao Software เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของเรา เนื่องจากทาง Manao Software มีความหลากหลายทั้งทางด้านทักษะ และทีมงาน ทำให้เราสามารถสร้างทีมที่สมบูรณ์แบบได้ตามที่ต้องการ และได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดตามที่คาดไว้ ซึ่งคงเป็นไปไม่ได้หากเราต้องสร้างทีมของเราเองก่อน”

Jonas from Anyday use custom software development services from Manao Software.

Jonas Overgaard

Chief Executive Officer : Anyday

เปลี่ยนไอเดียให้เป็นจริง

เราพร้อมรับฟังไอเดียของคุณในการสร้างแอปพลิเคชันมือถือที่ยอดเยี่ยม 

อยากทราบค่าใช้จ่าย Manao Software ช่วยได้

เทคโนโลยีที่ใช้

ผลลัพท์

แพลตฟอร์ม Anyday เปิดตัวได้สำเร็จภายในงบประมาณที่ได้วางแผนไว้ และ ได้สร้างการประมวลผลการชำระเงินครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2020 ซึ่งเป็นก้าวสำคัญสำหรับสตาร์ทอัพด้าน Fintech

Contact Manao Software

ติดต่อเรา

This is a staging environment